Công ty CP SIMCO Sông Đà cùng Smarttech Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Y tế và Vệ sinh, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp nước Cộng hòa Sierra Leone.

14/03/2022

Ngày 14/03/2022, tại Khách Sạn Melia Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty cổ phần Simco Sông Đà cùng CTCP Đầu tư Công nghệ Smarttech Việt Nam với Bộ Y tế và Vệ sinh và Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp nước Cộng hòa Sierra Leone.

          Đại diện cho hai bên ký kết hợp tác là Ông Abu Bakarr Kari - Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và Lâm nghiệp Cộng hòa Sierra Leone và Ông Nguyễn Lương Phương - Chủ tịch HĐQT CTCP Simco Sông Đà và CTCP Đầu tư Công nghệ Smarttech Việt Nam.

          Hai bên đã thảo luận và thống nhất sẽ hợp tác sâu rộng trong việc cung cấp sản phẩm và giải pháp công nghệ cao cho Cộng Hoà Sierra Leone trong một số lĩnh vực về y tế, xây dựng và quản lý đô thị…Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác không giới hạn trong các lĩnh vực: i) cung cấp máy thở ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI-assisted) ii) phát triển công nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống điều khiển điện thông minh và ứng dụng các công nghệ xây dựng để phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị thông minh.

          Smarttech Việt Nam cùng Simco sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường và các cơ hội để ứng dụng các công nghệ cao trong việc phát triển nguồn năng lượng và đô thị bao gồm nhưng không giới hạn trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, máy thở ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hệ thống điều khiển thông minh và các công nghệ gia cố độ cứng của vật liệu. Ngài Bộ trưởng Abu Bakarr Kari Cộng hòa Sierra Leone cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Simco và Smarttech có thể hoạt động và phát triển tốt ở Cộng Hoà Sierra Leone.

          Biển bản ghi nhớ hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả về tài nguyên, lợi thế của hai bên đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết này sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Ông Nguyễn Lương Phương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP SIMCO Sông Đà tham gia buổi lễ ký kết