Sản xuất và phân phối sản phẩm công nghệ cao

Sản xuất sản phẩm công nghệ cao là lĩnh vực quan trọng của Simco Sông Đà theo định hướng phát triển mới của Công ty. Công ty đã hợp tác chiến lược với Công ty CP Công nghệ Smarttech Việt Nam cùng các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới để nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam. Công ty phát triển song song 2 lĩnh vực:

1. Sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghệ cho Smart-Home.

Công ty hướng tới tự chủ hoàn toàn việc sản xuất các thiết bị công nghệ cho nhà thông minh (smart-home) như Tủ điện thông minh, TV, bình nước nóng thông minh, điều hoà, hệ thống thông gió, lọc gió, khoá cửa, các thiết bị nhà bếp (máy rửa bát, bồn rửa đa năng sóng siêu âm, bếp từ, lò nướng..). Trong đó một số sản phẩm như khoá cửa thông minh (thương hiệu Smarttech), thiết bị nhà bếp (thương hiệu Bell của Đức) đã bắt đầu được phân phối trên thị trường từ đầu Quý 3/2022. Dự kiến các sản phẩm điều hoà thông minh, máy tính bảng và tủ điện thông minh sẽ bắt đầu ra mắt vào Quý 4/2022. Sản phẩm Máy thở thông minh dành cho ngành y tế cũng đang được xin cấp phép và thử nghiệm, dự kiến sẽ được sản xuất và phân phối từ năm 2023.

 

   
Các sản phẩm đang đươc sản xuất và phân phối qua Công ty CP Tập đoàn Karotech (công ty con của Simco Sông Đà).
 
Các sản phẩm công nghệ trên hoàn toàn được nghiên cứu phát triển bởi Smarttech Việt Nam, là sản phẩm của người Việt, trí tuệ Việt. Các sản phẩm đều tích hợp công nghệ 4.0 mới nhất do đội ngũ chuyên gia người Việt Nam trong nước và nước ngoài nghiên cứu phát triển.
 
Công ty cổ phần tập đoàn Karotech (công ty con của Simco Sông Đà) được thành lập đầu năm 2022 để thực hiện tạo lập kênh phân phối cho các sản phẩm công nghệ cao của Smarttech-Simco và đối tác. Mặc dù mới được thành lập nhưng công ty đã được kế thừa kênh phân phối với trên 3000 điểm bán trên toàn quốc. Các sản phẩm công nghệ đang được sản xuất và phân phối thông qua Karotech có thể được tham khảo trong các Catalogue giới thiệu sản phẩm sau (bấm vào link để xem file): Sản phẩm khoá thông minh Smarttech, Sản phẩm nhà bếp Thương hiệu Bell.
 
2. Sản xuất các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử.
Làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn trên thế giới đã và đang diễn ra mạnh mẽ đã mang đến cơ hội lớn cho các nước có nguồn nhân lực chất lượng cao trong đó có Việt Nam. Simco đã nắm bắt được cơ hội này, hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới để xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử và linh kiện điện tử cung cấp cho các tập đoàn tại Việt Nam và trên thế giới như Apple, Samsung, LG..
 
Cuối năm 2021, Simco đã ký hợp tác với đối tác đến từ Hàn Quốc có trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp linh kiện điện tử cho tập đoàn Samsung, LG, SONY... tại Hàn Quốc và Trung Quốc để xây dựng các nhà máy sản xuất cho Samsung tại Việt Nam. Hiện tập đoàn Samsung đang phải nhập khẩu mực màn hình từ Hàn Quốc và Trung Quốc để sản xuất các thiết bị điện tử di động tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất mực màn hình INK PAD cho thiết bị di động của Simco đã được triển khai xây dựng tại KCN Đình Trám Bắc Giang do Công ty CP Đầu tư Công nghệ HXS VINA (Công ty con của Simco) thực hiện. Nhà máy có công suất thiết kế 400 tấn sản phẩm/năm tương đương với doanh thu khoảng 800 tỷ VNĐ. Nhà máy đã được phê duyệt là Vender 1 cho Tập đoàn Samsung và dự kiến đi vào hoạt động vào Quý 3/2022.
 
 
Đầu năm 2022 Simco cùng đối tác chiến lược Smarttech Việt Nam cũng đã ký hợp tác với một số tập đoàn lớn khác đến từ Đài Loan (LASTING) và Ấn Độ (INDIC). Dự kiến Simco sẽ cùng xây dựng nhà máy sản xuất bo mạch điện tử (Pcb) với INDIC tại Việt Nam để cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu trong năm 2023. INDIC là tập đoàn lớn của Ấn Độ chuyên sản xuất bo mạch điện tử của Ấn Độ đã có nhà máy sản xuất tại Ấn Độ, Tây Ban Nha và dự kiến tại Mỹ từ tháng 7/2022. 
 
  
Lễ ký ghi nhớ hợp tác xây dựng Nhà máy sản xuất bo mạch điện tử giữa INDIC - Smarttech - Simco
 
Nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử (máy tính, máy tính bảng, điện thoại…) cũng đang được lên kế hoạch xây dựng tại Việt Nam (tại KCN cao Hoà Lạc) cùng tập đoàn LASTING là một trong những tập đoàn lớn của Đài Loan với nhiều nhà máy đặt tại Đài Loan và Trung Quốc với doanh thu hàng năm trên 2 tỷ USD, chuyên OEM và ODM cho các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Dự kiến nhà máy sẽ được triển khai xây dựng tại Việt Nam trong năm 2023.
 

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam giữa SIMCO - LASTING - SMARTTECH.