mat ong nguyen chat cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Trường Cao Đẳng Nghề

 

Thanh niêm SIMCO Sông Đà với văn hóa Nhật Bản

          Chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 26/03/2018, tại Trường cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà- Công ty CP SIMCO Sông Đà tổ chức  chương trình “Thanh niên SIMCO Sông Đà với văn hóa Nhật Bản”

          Tham dự chươg trình, về phía Nghiệp đoàn có các chuyên gia được cử sang làm cố vấn, trực tiếp giảng dạy tại Trường cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà.

          Về phía Công ty CP SIMCO Sông Đà có: Ông Nguyễn Sĩ Hiển- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, Ông Nguyễn Ngọc Quyền- Tổng Giám đốc Công ty, Ban lãnh đạo, Trưởng các phòng, ban Công ty cùng tập thể cán bộ nhân viên, giáo viên và gần 200 thanh niên du học sinh, thực tập sinh đang làm việc và học tập tại Trường cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 26/03/2018

          Thay mặt BLĐ Công ty, Ông Nguyễn Sĩ Hiển- Chủ tịch HĐQT Công ty đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tời toàn thể đoàn viên, thanh niên SIMCO Sông Đà, đồng thời biểu dương những thành tích công tác Đoàn, hoạt động của Đoàn thanh niên SIMCO trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Ông Nguyễn Sĩ Hiễn kêu gọi tất cả giáo viên, đội ngũ thanh niên SIMCO là  cán bộ, du học sinh và TNS Nhật Bản cùng chia sẻ và chung sức với BLĐ Công ty xây dựng Trường cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà là nơi đào tạo lao động có tay nghề và uy tín với đối tác Nhật Bản.

Phần thi tìm hiểu về văn hóa Việt-Nhật

          Để được hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản, Đoàn thanh niên của Trường Cao đẳng nghề đã tổ chức cuộc thi “ Thanh niên SIMCO Sông Đà với văn hóa Việt- Nhật”, các em học sinh thi diễn thuyết bằng tiếng Nhật Bản giới thiệu về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản tìm ra những nét tương đồng và sự khác biệt của 02 nước.

Ông Nguyễn Ngọc Quyền-TGĐ Công ty trao giải cho các đội thi

          Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm và mang đậm nét đặc trưng của 2 nền văn hóa Việt Nam- Nhật Bản. Tiếp theo, Ban lãnh đạo Công ty, Thầy cô cùng các em học sinh mặc những bộ Kimono, Furisode- trang phục truyền thống của Nhật Bản đã hoá thân thành con người Nhật Bản trong không gian rất đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, được tự làm các món ăn của đất nước bạn, biểu diễn văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian  mang đậm nét truyền thống của đất nước Việt Nam- Nhật Bản.

Các đội thi kéo co

Ban lãnh đạo Công ty làm sushi Nhật Bản

          Đây cũng là một chương trình tiếp cận thực tế của Đoàn thanh niên SIMCO Sông Đà tổ chức cho các Du học sinh, TNS, giúp các em có được những kiến thức cơ bản làm hành trang quý báu cho cuộc sống sau này khi các em sang học tập và làm việc tại nước bạn.

BLĐ Công ty mặc trang phục truyền thống Việt Nam-Nhật Bản

          Chương trình Thanh niên SIMCO Sông Đà với văn hóa Việt Nhật đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc đối với em học sinh chuẩn bị sang làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời, chương trình đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Công ty CP SIMCO Sông Đà với các đối tác, Nghiệp đoàn Nhật Bản: Với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác, nâng cao chất lượng dịch vụ để đưa Du học sinh và Thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc ngày càng phát triển bền vững.

BLĐ Công ty chụp ảnh lưu niệm với TNS Nhật Bản