mat ong nguyen chat cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Trường Cao Đẳng Nghề

 

Du xuân tại chùa Ba vàng và khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc

          Để thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và đón Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 11/03/2018, Ban chấp hành Công đoàn và nữ công Công ty CP SIMCO Sông Đà đã tổ chức chương trình “Du xuân” cho hơn 80 CBCNV và gia đình đi thăm và thắp hương tại chùa Ba Vàng (thuộc thành phố Uông Bí - Quảng Ninh) và khu di tích lịch sử-văn hóa Côn Sơn- Kiếp Bạc (thuộc thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

          Đến chùa Ba Vàng, CBCNV SIMCO được hiểu hơn về lịch sử của chùa, được biết đến Chùa Ba Vàng là "Ngôi chùa trên núi có Chính Điện lớn nhất Đông Dương", được hiểu hơn về văn hóa Phật giáo, thanh tĩnh tâm, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống và hướng tới một đời sống cao thượng, tốt đẹp hơn, với cái tâm trong sáng, an lành.

          Tiếp đến, cả đoàn đến khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc. Tại đây, CBCNV Công ty được biết và hiểu hơn về quần thể các di tích lịch sử liên quan đến những chiến công lẫy lừng trong ba lần quân dân thời Trần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII và trong cuộc kháng chiến 10 năm của nghĩa quân Lam Sơn chống quân Minh ở thế kỷ XV. Đây là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng dân tộc Nguyễn TrãiTrần Hưng Đạo cùng với nhiều danh nhân văn hoá của dân tộc.

          Chuyến đi thực sự bổ ích, CBCNV Công ty CP SIMCO Sông Đà đã hiểu thêm về lịch sử và văn hóa dân tộc Việt Nam. Đồng thời, chuyến đi đã đem lại cho mọi người thêm một trải nghiệm trong cuộc sống, kết nối mọi trái tim với tinh thần nhân văn, từ cá nhân đến tập thể lại với nhau.

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Côn Sơn 

Chụp ảnh lưu niệm tại đền Kiếp Bạc