mat ong nguyen chat cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Trường Cao Đẳng Nghề

 

Đại hội Đại biểu người lao động công ty cổ phần SIMCO Sông Đà năm 2016

          Ngày 08/3/2015 Công ty Cổ phần SIMCO Sông Đà đã tiến hành tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016, với 72 đại biểu đại diện cho hơn 200 cán bộ công nhân viên về dự. Hội nghị đã được nghe Ông Nguyễn Khắc Kim – Tổng giám đốc Công ty báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động tại công ty năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch hoạt động sản xuất- kinh doanh năm 2016. Ông Võ Kim Sơn - Chủ tịch Ban Công đoàn Công ty báo cáo công tác phối hợp thực hiện Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Ông: Nguyễn Khắc Kim – Tổng giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị...

 

          Trong năm 2015 đưa được 3.421 lao động đi làm việc ở nước ngoài là đơn vị đứng trong tốp 5 dẫn đầu cả nước; tính đến ngày 31/12/2015 số lao động đang làm việc tại nước ngoài do Công ty SIMCO Sông Đà quản lý là trên 9.000 người tại 10 quốc gia. Năm 2015 công ty gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi cơ cấu tổ chức, cạnh tranh trên thị trường XKLĐ ngày càng khốc liệt. Các dự án bất động sản bị ngừng trệ do thị trường chưa hết thời kỳ suy thoái. Mặc dù vậy tập thể cán bộ lãnh đạo và người lao động đã đoàn kết, nỗ lực hết mình, phát huy mọi tiềm năng vượt qua khó khăn, vì vậy năm 2015 Công ty đã đạt được kết quả đáng khích lệ:

          Công ty đã thanh toán Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế cho Thành Phố Hà Nội năm 2015 đã tạo điều kiện giải quyết nhanh chế độ cho người lao động đến nay không tồn đọng một trường hợp nào, không để xẩy ra việc tranh chấp hợp đồng lao động.

          Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2016 Công ty phấn đấu: Đưa 3.280 lao động đi làm việc ở các nước, du học sinh 100 người; duy trì số lao động bình quân làm việc có thời hạn tại nước ngoài trên 10.000 người.

          Nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề SIMCO Sông Đà, phục vụ tốt cho người lao động trước khi xuất cảnh nâng cao trình độ ngoại ngữ, rèn luyện thể chất, giáo dục định hướng, nắm bắt được phong tục tập quán của nước sở tại. Đồng thời làm tốt công tác đào tạo các hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề.

Ông: Nguyễn Sĩ HIển - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Đại Hội

(Tin từ công đoàn Công ty.)