mat ong nguyen chat cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Trường Cao Đẳng Nghề

 

Đại hội đồng cổ đông năm 2011

Sáng ngày 7/4/2011 tại Hôi trường tòa nhà mới trụ sở chính thức của Công ty Cổ phần Simco tiểu khu đô thị Vạn Phúc Hà Đông – Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đồng cổ đông do hội đồng Quản trị Công ty CP Simco – Sông Đà triệu tập.

 

Đại hội đã tiến hành họp với 184 đại biểu đại diện cho 2.712 cổ đông và 7.359.910 cổ phần chiếm 67,4% tổng số cổ đông có quyền biểu quyết (hơn 1,4% số người dự so với đại hội năm 2009).

Đại hội đã vinh dự đón tiếp ông Phạm Công Bổng Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng quản trị, Kiêm Trưởng ban Kiểm soát Tập đoàn CNXDVN; Đại diện các cơ quan Ngân hàng, Kiểm toán AASC; Đại diện Công ty chứng khoán ACB. Lãnh đạo các Công ty liên kết, Công ty thành viên như Công ty may Sông Đà; Công ty Thủy điện ĐăkĐoa; Công ty AIT ..v.v..

Theo báo cáo của Chủ tịch HĐQT Công ty Chu Minh Tuấn về công tác thực hiện kế hoạch SXKD năm 2010:

  1. 1.      Công tác sản xuất kinh doanh:

-      Tổng giá trị sản xuất kinh doanh: 337,3 tỷ đồng

-      Tổng doanh thu: 210 tỷ đồng

-      Lợi nhuận trước thuế: 42,1 tỷ đồng

-      Lợi nhuận sau thuế: 32,5 tỷ đồng

-      Thu nhập bình quân CBCNV/người/tháng: 6,0 triệu đồng.

  1. 2.      Công tác đầu tư:

Tổng giá trị đầu tư năm 2010: 160,5 tỷ đồng, bao gồm các dự án:

-      Dự án đầu tư Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc – thị xã Hà Đông.

-      Dự án đầu tư Đường bao phía Tây, kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị hai bên đường bao phía Tây thị xã Hà Tĩnh.

-      Dự án Tòa nhà SIMCO TOWER, khu nhà hỗn hợp HH - khu ĐTM cầu Bươu -  Thanh Trì, Hà Nội.

-      Dự án đầu tư khai thác, chế biến khoáng sản tại Yên Bái: Công ty đã ký hợp đồng liên doanh với Công ty TNHH xây dựng – Thương mại Phan Xi Păng thành lập Công ty cổ phần Khoáng sản SIMCO – FASIPAN với tỷ lệ vốn góp cam kết 45% vốn điều lệ.

-      Dự án đầu tư khai thác, chế biến và kinh doanh các sản phẩm đá hoa trắng tại mỏ Patle – Inn, Mandalay, Myanmar: Dự án đã được Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép đầu tư ra nước ngoài và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam đã đồng ý cung cấp tín dụng cho dự án. Công ty đã hoàn thành toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan trình Chính phủ Myanmar cấp Giấy phép đầu tư, khai thác, chế biến và kinh doanh mỏ, cũng như Giấy phép thành lập Công ty cổ phần TNHH Myanmar – SIMCO Sông Đà để tổ chức thực hiện dự án trên lãnh thổ Myanmar. Tổng mức đầu tư dự án là 33,5 triệu USD. Phương thức thực hiện dự án theo hình thức hợp tác đầu tư thành lập pháp nhân mới với vốn điều lệ dự kiến là 11 triệu USD, trong đó:

* CTCP SIMCO Sông Đà và một số thể nhân, pháp nhân khác tham gia góp vốn: 5,6 triệu USD, chiếm 51%.

* CTCP Hoàng Liên Sơn và một số thể nhân, pháp nhân khác tham gia góp vốn: 5,4 triệu USD, chiếm 49%.

-      Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Logistics Kim Thành – Lào Cai: Tổng mức đầu tư dự kiến 127 tỷ đồng. Phương thức thực hiện dự án là thành lập Công ty cổ phần với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng, trong đó:

* CTCP SIMCO Sông Đà tham gia góp vốn: 22,5 tỷ đồng, chiếm 45%.

* CTCP Giao nhận Vận tải và Thương Mại (VINALINK) góp 17,5 tỷ đồng, chiếm 35%.

* Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Lào góp: 10 tỷ đồng, chiếm 20%.

Đến dự và phát biểu với Đại hội, Ông: Phạm Công Bổng – Phó Bí thư Đảng ủy, UV HĐTV kiêm Trưởng ban kiểm soát Tập đoàn Sông Đà cho rằng năm 2011 vẫn là năm cực kỳ khó khăn nhất là công tác đầu tư và nguồn vốn. Tuy nhiên, Công ty vẫn mạnh dạn thực hiện được những chỉ tiêu kinh tế hết sức quyết liệt. Đây là điều mà tập đoàn ghi nhận công sức đóng góp của Công ty. Nhưng, ông Bổng đề nghị Công ty phải xác định rõ ràng nhiệm vụ trọng tâm của mình để làm phương hướng chính kể từ năm 2011 trở đi. Do khó khăn về vốn và nhân tài nên Công ty phải sắp xếp, bố trí, ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực nào trước, lĩnh vực nào sau để dồng vốn được sử dụng một cách hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao nhất cho Công ty. Ông vui mừng khi nhìn thấy sự tiến bộ, đi lên của Công ty may Sông Đà và Công ty AIT. Ông đưa ra ý kiến, nếu hai Công ty trên đã thực sự tự lực cánh sinh thì Lãnh đạo Công ty cũng nên xem xét có thể thoái vốn để Công ty mẹ có đủ vốn đầu tư và những lĩnh vực khác có hiệu quả hơn. Với các dự án mà Công ty đã và đang đầu tư thì Công ty cũng nên xác định lại các dự án trọng điểm để nhanh chóng thu hồi vốn và đi vào hoạt động, chỉ chú trọng đầu tư vào những dự án mang lại lợi nhuận cao, tránh đầu tư tràn lan.

Đại hội đã thảo luận, thống nhất biểu quyết thông qua nhiều văn kiện quan trọng đồng thời nhất trí với bản kế hoạch hoạt động của công ty trong năm tài chính 2011 với các chỉ tiêu như sau:

-      Giá trị SXKD: 505,07 tỷ đồng; Doanh thu đạt: 263,85 tỷ đồng

-      Lợi nhuân trước thuế 48,16 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế: 36,12 tỷ đồng;

-      Nộp ngân sách: 19 tỷ đồng; Thu nhập bình quân: 6,99 triệu đồng/người/tháng.

-      Giá trị đầu tư 901,89 tỷ đồng.